Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Mèo phối bao lâu thì siêu âm được

Khi mèo của bạn đạt đến độ tuổi dậy thì động dục thì chúng sẽ có khả năng mang bầu nếu bạn không triệt sản. Vậy làm sao để biết mèo mang thai? Cách chăm sóc và những lưu ý khi mèo bạn có bầu là gì?

Mục lục

 • 1. Dấu hiệu mèo mang thai
  • a. Thay đổi cơ thể
  • b. Thay đổi về tính cách ở mèo mang thai
 • 2. Chẩn đoán lâm sàng mèo mang bầu
 • 3. Cách chăm sóc mèo mang thai
  • a. Khám bác sĩ thú y
  • b. Mèo mang thai nên ăn gì?
  • c. Nhà vệ sinh cho mèo
  • d. Môi trường
  • e. Những lưu ý khi mèo mang thai
 • 4. Một số câu hỏi liên quan tới mèo mang bầu

1. Dấu hiệu mèo mang thai

a. Thay đổi cơ thể

Một con mèo mang thai sẽ có những dấu hiệu thay đổi cả về thể chất và tính cách. Những sự thay đổi này sẽ trở nên rõ ràng hơn vào khoảng tuần thứ 3 thời kỳ mang thai. Mèo mang thai bao lâu? Thời gian mèo mang thai kéo dài từ 64 đến 66 ngày. Thời gian mang thai trung bình tapilu là khoảng 9 tuần.

Chu kỳ động dục kết thúc: Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên bạn nhận thấy khi mèo mang thai. Thông thường, chu kỳ động dục của mèo trong khoảng 10 ngày đến hai tuần (sau 10 14 ngày mèo động dục 1 lần). Nếu bạn chưa triệt sản và đột nhiên chúng ngừng kêu gào gọi trai, thì rất có thể nó dã dính bầu.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Chu động dục thường dừng lại sau khi mèo mang thai, mặc dù đôi khi chúng vẫn tiếp tục. Nếu việc giao phối lại diễn ra trong thời kỳ mang thai, điều này có thể dẫn đến việc những bào thai tiếp theo được thụ thai. Và mèo con được sinh ra với những người cha khác nhau trong cùng một lứa! Điều này giải thích những màu lông khác nhau trong cùng 1 lứa mèo con.

Núm vú sưng lên và có màu hồng hơn

Tăng cảm giác thèm ăn: Mèo mang thai sẽ thể hiện sự thích thú với thức ăn nhiều hơn bình thường. Vì một con mèo có bầu không chỉ ăn cho mình chúng mà còn cho đàn con trong bụng nữa.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thaiMèo có thai trong bao lâu

Tăng cân: Hầu hết các con mèo có bầu sẽ tăng khoảng 1-2kg trong suốt thai kỳ.

Nôn mửa: Mèo mang thai có nghén không? Giống như người, mèo có thể phải chịu một vài cơn ốm nghén khi mang bầu. Ói mửa không phải là triệu chứng đang lo ngại, nhưng nếu tình này vẫn tiếp tục tapilu trong thời gian dài hoặc thường xuyên, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được giúp đỡ.

Bụng phình to: Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, bụng của mèo mang thai sẽ bắt đầu to lên rõ rệt. Nó sẽ tiếp tục to ra cho đến khi sinh nở.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thaiMèo có bầu mấy tháng

b. Thay đổi về tính cách ở mèo mang thai

Những thay đổi về tính cách và tâm trạng cũng là biểu hiện mèo mang thai:

Thể hiện tình cảm nhiều hơn: Mèo có thể trở nên trìu mến hơn bình thường và thường xuyên tìm kiếm sự chú ý của bạn, dụi chân bạn hoặc ngả nghiên vào người bạn. Lúc này, hãy yêu chiều chúng hết cỡ nhé.

Ngủ nhiều: Nhiều con mèo có thai sẽ ngủ nhiều giờ hơn trong ngày so với trước kia.

Bột Khử mùi phân mèo Mela - Xem chi tiết tại đây!

2. Chẩn đoán lâm sàng mèo mang bầu

Nếu bạn không thể nhận biết mang thai, hãy mang bé ra bác sĩ thú y để chuẩn đoán và đảm bảo rằng nó đang ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Các bác sĩ thú y sẽ:

Sờ bụng mèo: Bác sĩ thú y có thể cảm nhận được bào thai của mèo bằng cách sờ và ấn nhẹ vào bụng của mèo. Điều này thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 17 đến ngày 25 của thai kỳ.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Siêu âm bụng: Mèo mang thai bao lâu thì siêu âm được? Siêu âm có thể phát hiện thai nhi sớm nhất là vào tuần thứ 2 của thai kỳ và nhịp tim có thể được phát hiện vào khoảng sau tuần thứ 3.

Chụp X quang: Bác sĩ thú y có thể chụp X quang bụng mèo để xác định số lượng mèo con đang mang. Lượng bức xạ nhỏ này sẽ không gây hại cho mèo con hoặc mèo mẹ. Gai và hộp sọ của mèo con tapilu bắt đầu hiện rõ trên phim chụp X-quang sau khoảng 42 ngày kể từ ngày mang thai.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Nếu mèo của bạn được xác nhận là đang mang thai, thì đã đến lúc phải đưa ra quyết định nghiêm túc. Nếu bạn quyết định bỏ thai và ngăn ngừa khả năng mang thai sau này của mèo, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu không, hãy chuẩn bị để giúp chăm sóc mèo đẻ, chăm mèo con và tìm cho chúng một ngôi nhà tapilu tốt.

3. Cách chăm sóc mèo mang thai

Cũng như phụ nữ khi mang thai, mèo mang bầu cũng cần được chăm sóc cẩn thận hơn trong kỳ này. Ngoài việc cung cấp thức ăn, bạn sẽ cần kiên nhẫn và tình thương của mình. Chuẩn bị cho các thành viên khác trong gia đình bạn cho sự kiện này, vì vậy họ sẽ tôn trọng nhu cầu không gian của mèo.

a. Khám bác sĩ thú y

Nếu mèo của bạn có dấu hiệu mang thai hoặc bạn nghi ngờ mèo có thể đã giao phối khi đang động dục, bước đầu tiên là đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Rất khó để xác nhận mèo mang thai cho đến khi chúng được khoảng 3-4 tuần tuổi. Tuy nhiên, nếu mèo có vẻ ốm yếu hoặc có những biểu hiện kỳ ​​lạ, bạn vẫn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để được khám và cho bác sĩ thú y biết bạn nghĩ chúng đang mang thai.

Vào khoảng 3 tuần sau khi mang thai, bác sĩ thú y có thể xác định mang thai tapilu bằng cách sờ nhẹ bụng mèo mặc dù có thể khó khăn nếu mèo bị béo phì hoặc các yếu tố khác như phân rắn hoặc bàng quang lớn. Nếu không chắc thì siêu âm có thể xác nhận mang thai.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Việc khám bác sĩ thú y sớm khi mèo mang thai sẽ giúp xác định ngày dự sinh của chúng. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra các tình trạng bất thường để có thể điều trị, chẳng hạn như mèo bị bọ chét hoặc rận tai. Nếu mèo không đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bác sĩ sẽ đề nghị bổ sung chế độ ăn uống, một công thức thức ăn cụ thể hoặc thuốc bổ.

Bạn không nên tiêm vắc xin, thuốc hoặc thuốc kháng sinh cho mèo đang mang thai vì chúng có thể có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của mèo con mặc dù một số loại vắc-xin phòng bệnh dại có thể ổn. Nếu bạn lần đầu chăm mèo bầu, các bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về điều sẽ xảy ra khi mèo mang thai cũng như cách chăm sóc mèo con sẽ cần sau khi sinh.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Khoảng 55 ngày sau khi mang thai, bác sĩ có thể khuyên bạn nên chụp X-quang mèo bầu để xem số lượng mèo con dự kiến. Nếu bạn biết mèo của bạn đang mang bao nhiêu bào thai, bạn sẽ có thể biết khi nào mèo của bạn đã kết thúc quá trình sinh nở hoặc nếu chúng đang gặp khó khăn nào đó giữa các lần sinh.

b. Mèo mang thai nên ăn gì?

Mèo có thai nên ăn gì? Mèo mang thai của bạn nên được cho ăn thức ăn có chất lượng cao và cân bằng dinh dưỡng để nuôi đàn con trong bụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cho chúng ăn một cách quá mức.

Trong 3 4 tuần đầu của thai kỳ, mèo con rất ít phát triển. Điều này có nghĩa là mèo của bạn sẽ không cần thêm chất dinh dưỡng. Cho ăn nhiều hơn trong thời kỳ đầu mang thai sẽ bổ sung chất béo tapilu không cần thiết, gây tình trạng thừa cân và khiến việc sinh nở khó khăn hơn và dễ biến chứng hơn.
Không tăng lượng thức ăn cho mèo bầu trừ khi chúng nhẹ cân hoặc đói. Theo dõi tình trạng cơ thể của mèo khi mang thai với sự giúp đỡ, theo dõi của bác sĩ thú y.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Luôn nhớ cung cấp đầy đủ nước sạch cho mèo

Sẽ có giai đoạn mèo mang thai biếng ăn từ 3 đến 10 ngày vào khoảng tuần thứ ba của thai kỳ. Đây là một hiện tượng phổ biến và không có gì đáng lo ngại nếu chúng ít ăn một chút. Nhưng nếu mèo mang thai bỏ ăn hoàn toàn trong hơn 1 đến 2 ngày, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Mèo con sẽ phát triển nhanh chóng trong 4 6 tuần cuối của thai kỳ, đó là lúc mèo mẹ cần nhiều dinh dưỡng hơn. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, trọng lượng của mèo sẽ tăng dần từ 40 đến 50%.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Trong thời gian đó, hãy từ từ tăng thức ăn lên khoảng 40-50% so với bình thường. Chuyển dần sang thức ăn có hàm lượng calo cao hơn, được chế biến theo công thức dành cho mèo mẹ và mèo con, sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho mèo mang thai; giúp mèo con chưa chào đời nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp mèo mẹ đủ sữa sau này.

Trong 1 đến 2 tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể cho mèo ăn bao nhiêu tùy thích. Trong khoảng tuần cuối, nhu cầu năng lượng rất lớn và mèo có thể cần ăn gấp đôi khẩu phần ăn bình thường. Một chế độ ăn uống nghèo nàn tapilu, đặc biệt là vào cuối thai kỳ, có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén.

Lưu ý là bạn nên cho mèo ăn nhiều bữa nhỏ thay vì 1 bữa lớn. Áp lực lên dạ dày của mèo con khiến mèo mẹ khó ăn nhiều cùng một lúc. Cho mèo mang thai ăn từ 4- 6 bữa nhỏ một ngày.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Ngay trước khi sinh, mèo sẽ ăn ít lại, một số con thậm chí sẽ bỏ ăn. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy trong vòng 24 đến 48 giờ tới, mèo con có thể chào đời. Để sẵn thức ăn cho mèo phòng trường mèo mẹ muốn ăn.

Việc giảm cảm giác thèm ăn này không có gì đáng lo ngại nhưng bạn sẽ muốn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho lần chuyển dạ này! Hãy chuẩn bị tinh thần bằng cách đọc những thứ liên quan tới việc đỡ đẻ cho mèo.

c. Nhà vệ sinh cho mèo

Hãy để khay cát mèo lớn với các cạnh thấp để khi mèo tăng cân, chúng sẽ không vất vả trèo vào. Giữ chậu cát mèo sạch sẽ, và nhớ dọn dẹp thau cát 2 lần/ngày nhé!

d. Môi trường

Ngoài một số chăm sóc nhỏ của bác sĩ thú y và những thay đổi về dinh dưỡng, mèo mang thai của bạn sẽ không có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào trong hầu hết thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, khi gần đến kỳ sinh nở (sinh nở), chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm một nơi an toàn, yên tĩnh để bắt đầu làm tổ. Điều này thường bắt đầu một hoặc hai ngày trước khi sinh.

Bạn có thể chuẩn bị một hộp các tông hoặc giỏ đựng quần áo và để quần áo vào đó. Một chiếc khăn tắm, một chiếc áo len hoặc chăn cũ sẽ mang lại cho mèo thoải mái và ấm áp. Và chúng sẽ cảm thấy yên tâm khi giao đàn con của mình ở đó.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai
Đặt nó ở nơi an toàn, yên tĩnh trong nhà. Tuy nhiên, mèo của bạn có thể sẽ không dùng đồ bạn chuẩn bị sẵn. Hầu hết mèo sẽ làm theo ý mình. Mèo của bạn có thể chọn đẻ ở nơi bất tiện nhất.

Nếu có những khu vực trong nhà mà bạn muốn giới hạn cho đẻ đái của mèo, hãy đảm bảo rằng những khu vực đó không bị đóng cửa trong tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng không được ra ngoài vì chúng có thể trốn đi nơi khác đẻ và bạn không thể tìm thấy.

e. Những lưu ý khi mèo mang thai

Luôn giữ mèo mang thai của mình trong nhà!

Cho đến giai đoạn sau của thai kỳ, mèo sẽ hành động nhiều hơn mọi khi. Cô ấy sẽ vươn vai, sử dụng trụ gãi và ngủ trưa ngủ nhiều hơn khi thai kỳ tiến triển. Mối quan tâm chính của bạn là đảm bảo mèo bầu ăn uống đầy đủ.

Khi ngực sưng lên, mèo sẽ cảm thấy khó chịu và liếm chúng để giảm áp lực. Bạn có thể giúp bóp nhẹ từng núm vú bằng cách đẩy nhẹ xuống để tiết ra một vài giọt sữa.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Mèo mang thai bị chảy máu có thể là dấu hiệu của tình trạng xảy thai. Lúc này, bạn cần đưa bé tới thú y ngay lập tức.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy để chúng tránh xa mèo hoặc nói cho chúng hiểu. Trong thời gian mèo mang thai, chúng cần nghỉ ngơi chứ không phải những tiếng la hét hay những đụng chạm không cần thiết.

Gần cuối thai kỳ, mèo sẽ rất bồn chồn. Thường thì mèo bỏ ăn một ngày ngay trước khi sinh. Nếu mèo mang bầu không ăn hoặc uống trong hơn một ngày, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Cố gắng hết sức để giữ mèo thoải mái và cho chúng không gian.

Cung cấp đủ ánh sáng và không khí cho mèo

Khi mèo đã chọn khu vực sẽ sinh, tốt nhất bạn nên để mèo một mình và quan sát từ một khoảng cách an toàn. May mắn thay, hầu hết các con mèo cần rất ít sự can thiệp của con người khi đẻ con. Tuy nhiên, bạn có thể cần hỗ trợ nếu chúng cần.

4. Một số câu hỏi liên quan tới mèo mang bầu

Mèo mang thai bao nhiêu tháng, mèo mang thai mấy tháng thì đẻ (sinh)? Trung bình mèo mang thai tầm 2 tháng hơn (63-66 ngày) thì bắt đầu đẻ.

Thời gian và các giai đoạn của thời kỳ mèo mang thaiNgày 6: Trứng đã thụ tinh được đưa vào tử cung
Ngày 12: Ổn định trong thành tử cung
Ngày 15: Kết nối của phôi với hệ thống tuần hoàn của mèo mẹ.
Ngày 21: Phôi thai có thể nhìn thấy qua siêu âm.
Ngày 28: Phôi có kích thước 3-4 cm
Ngày thứ 38: Các dây thần kinh, cơ quan cảm giác và cơ bắp được phát triển.
Ngày thứ 50: Mèo con trong bụng mẹ có kích thước tầm 7 cm và lông đang phát triển
Ngày 60 (hoặc chênh lệch 3-5 ngày): mèo mẹ sẵn sàng đẻ. Những chú mèo con đã hoàn chỉnh với các bộ phận cơ thể, chúng sẽ dài khoảng 13cm.

Mèo mang thai có tẩy giun được không? Giun sán có thể lây từ mẹ sang con qua đường nhau thai và đường sữa mẹ. Vì vậy bạn nên tẩy giun cho mèo mang bầu trước ngày sinh 1 2 tuần.

Mèo mang thai có nên tắm không? Mèo là bậc thầy trong việc giữ vệ sinh sạch sẽ. Nếu chúng không bị gì quá dơ bẩn thì bạn không tắm cho mèo, chưa kể là mèo rất ghét bị ướt. Trong thời kỳ mang thai tapilu, mèo rất nhạy cảm; nếu không cẩn thận bạn có thể làm chúng động thai.

mèo mang thaimèo mang thaimèo mang thai

Mèo mang thai cần kiêng những gì?

 • Không cho mèo nhảy cao hay đánh nhau với các con mèo khác.
 • Không nên ấn vào bụng mèo hay có những hành động mạnh vào cơ thể của mèo mang thai.
 • Không nên tạo ra môi trường căng thẳng cho mèo.

Mèo mấy tháng có thể mang thai? Thông thường, mèo cái bắt đầu động dục khi được 4-5 tháng tuổi. Nếu được giao phối, mèo có thể mang thai ở độ tuổi này; trong khi một số con phải đạt tới 7-8 tháng tuổi mới có thể có bầu (như mèo Ba Tư).

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Video liên quan

Đăng nhận xét