Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Có nên ghép nâng tiếng với vang số

-----ooOOOoo-----

Một dàn Karaoke cơ bản thường bao gồm các thiết bị như: bộ amply, micro, loa... Nếu hiện tại bạn có ý định nâng cấp bộ dàn Karaoke của mình, nhưng đang phân vân chưa biết nên chọn bộ nâng tiếng hay bộ vang cơ,thìởbài biết nàyVidia sẽ so sánh giúp bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểunhững ưu điểm cũng như nhược điểm của 2 bộ vang cơ và nâng tiếng, từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn thiết bị phù hợp và tốt nhất cho nhu cầu củamình.

Ở đây, Vidia lựa chọn 2 dòng sản phẩm đó là BỘ NÂNG TIẾNG IDOL 'S AUDIO IP 200BỘ VANG CƠCAVS F5000 GOLD. Đây là haidòngsản phẩm tiêu biểu của 2 thiết bị này, những dòng sản phẩm khác cũng tương tự, nên bạn yên tâm nhé!

vang-co

(Bộ nâng tiếng Idols Audio IP 200 và bộ vang cơ cavs f5000 gold)

=>Vang Cơ NEX FX8 II - Siêu Phẩm Trong Tầm Giá Vang Cơ Chống Hú

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm của hai bộ vang cơ và nâng tiếng này để hiểu rõ hơn về chức năng của chúng.

1. VANG CƠ LÀ GÌ? BỘ NÂNG TIẾNG LÀ GÌ?

1.1. Vang Cơ

Vang cơ là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào với các hiệu ứng âm thanh như echo, reverb, vang vọng, việc tinh chỉnh để đem đến các hiệu ứng hấp dẫn dựa vào các nút có trên thiết bị, mà không thông qua phần mềm trên máy tính.

vang-co

1.2. Bộ Nâng Tiếng

Máy nâng tiếng là một thiết bị âm thanh có chức năng nâng cấp chất lượng giọng ca, tiếng hát hay giọng nói trở lên trong trẻo hơn, sáng hơn và hay hơn.Máy nâng tiếng có chức năng hòa trộn giọng hát của bạn với bản nhạc, giúp bạn hát hay hơn và chuyên nghiệp hơn, nếu giọng hát của bạn có phần yếu kém hoặc hát nhiều có thể bị mệt thì máy nâng tiếng sẽ hỗ trợ cho giọng hát của bạn không bị rời rạc, đối với những giọng yếu bạn có thể chỉnh để giúp giọng của bạn trở lên to và khỏe hơn, và đối với chất giọng khác bạn có thể chỉnh để giúp giọng ca của bạn phù hợp với tông và nhạc hơn.

vang-co

=>Vang Cơ Bosa KMF5

2. THIẾT KẾ CỦA VANG CƠ VÀ BỘ NÂNG TIẾNG

Bộ nâng tiếng với thiết kế chủ yếu bằng sắt và bằng nhựa. Bộ nâng tiếng này có chức năng điều chỉnh và cải thiện âm thanh, giúp giọng hát của bạn thêm sáng và hay hơn.Nút điều chỉnh của bộ nâng tiếngđược làm bằng sắt,thiết kế lồi lên phía trên giúp bạn dễ dàng điều chỉnh.

Còn vớibộ vang cơ, ở phía vỏ bên ngoài vang cơ được làm bằng nhôm, trông rất sang trọng, có vẻ thu hút ánh nhìn hơn so với bộ nâng tiếng phía trên. Bộ nút điều chỉnh của vang cơ nằm ở phía trong, chính vì thế sẽ có chút khó khăn để điều chỉnh âm thanh.

=> Tóm lại về mặt thẩm mỹ thì bộ vang cơ "ăn đứt" bộ nâng tiếng, tuy nhiên để dễ dàng điều chỉnh các thông số thì bộ nâng tiếng sẽdễ dàng cân chỉnh hơn.

=>SO SÁNH VANG CƠ VÀ VANG SỐ

3. BỘ VANG CƠ

3.1. Tính Năng Kết Nối Thiết Bị Khác Vượt Trội

Để kết nối âm thanh với những thiết bị khác, gắn hỗ trợ với dây dàn thì thiết bị nâng tiếng không có chức năng này. Tuy nhiên vang cơ lại có sự cải tiến hơn. Vang cơ còn có thêm cổng USB, bạn cóthể gắn USB vào đây để có thể phát những bản nhạc mình yêu thích. Trong những model mới gần đây thì hầu hết các bộ vang cơ đều trang bị thêm cổng kết nối thông qua Bluetooth. Đây là cổng rấtthông dụng trong năm 2020 này. Rất nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng những chức năngnày để kết nối mở nhạc dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

vang cơ

(Cổng USB của bộ vang cơ)

Về tính năng bổ sung thêm cho dàn karaoke nhà bạn, thì bộ vang cơ sẽ tiện lợi hơn khi vừa có thể cắm cổng USB để sử dụng, vừa có thể kết nối nhanh chóng thông qua cổng Bluetooth. Rất tiện lợi đúng không nào!

3.2. Khả Năng Chống Hú Ưu Việt

Trong quá trình sử dụng micro, sẽ không ít lần bạn cảm thấy khó chịu và ức chế bởi những tiếng rít, tiếng hú sinh ra từ dàn loa của mình. Thì đây là một chức năng thú vị khác của Vang cơ đó chính là khả năng chống hú.

Một số vang cơ có tính năng chống hú thông qua hiệu chỉnh nút HBX. Bạn chỉ cần nhấn vào nút HBX này để hỗ trợ chống hú cho dàn, bảo vệ loa.

b7a3ccb6686c9532cc7d

3.3. Cổng Kết Nối Đa Dạng

Ngoài ra Vang cơ còn có thêm những cổng phụ kiện như là Coaxial Input và Optical Fibre Input để kết nối với những tivi đời mới.

46d30df3a92954770d38

(Hai cổng kết nối Coaxial Input và Optical Fibre Input của vang cơ)

Bởi vì nhiều dòng tivi mới ra không có cổng kết nối AUX này, buộc ta phải kết nối thông qua Coaxial Input hay Optical Fibre Input, hoặc với những dòng tivi hiện đại thì ta có thể kết nối thông qua cổng Bluetooth.

ded0d4c5701f8d41d40e

(Cổng AUX của Vang cơ)

Đối với những tivi không có cổng AUX, khi ta sử dụng bộ Vang cơ sẽ nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng kết nối với tivi hơn.

=>KHÔNG THỂ LÀM NGƠ CHIẾC VANG CƠ GÂY THƯƠNG NHỚ NHẤT 2019

4. BỘ NÂNG TIẾNG -KHẢ NĂNG HỖ TRỢ ÂM THANH HOÀN HẢO

Về khả năng chỉnh nhạc, nếu bạn lựa chọn gắn thêm bộ nâng tiếng thì thiết bị này sẽ hỗ trợ giúp âm thanh hay hơn. Ví dụ tiếng bass sẽ dài hơn, tiếng Treble sẽ sáng hơn, tiếng ca hay và mượt hơn.

Bộ vang cơ cũng có thể đáp ứng những tính năng này. Ví dụ như bạn muốn chỉnh phần bass, thì vang cơ cũng hỗ trợ phần này. Ở đây bạn có thể dùng cây viết để hiệu chỉnh những nút tính năng này.

vang-co

(Hiệu chỉnh Bass của Vang cơ)

Tuy nhiên để có thể hiệu chỉnh âm thanh tốt nhất, bạn cần biết những kiến thức chuyên sâu về cách hiệu chỉnh vang cơ.

Cả hai bộ vang cơ và nâng tiếng đều hỗ trợ tốt về mặt âm thanh. Nhưng để có thể đánh giá chi tiết sản phẩm nào mang lại âm thanh tốt hơn thì điều này còn tùy thuộc vào loại sản phẩm và giá cả của nó. Ta trải nghiệm thực tế, gắn trực tiếp vào dàn máy, mới có thể biết chắc được.

Kết luận:

Tổng kết lại về phần đánh giá thì bộ nâng tiếng đơn giản hơn so với bộ vang cơ, vì ta chỉ cần gắn nó thêm vào dàn máy thì bộ này sẽ giúp nâng tiếng hát trở nên hay và mượt hơn. Một bộ nâng tiếng có giá tầm khoảng 1.500.000 - 2.500.000 VND.

Còn bộ vang cơ: về mặt thiết kế đẹp hơn, có nhiều tính năng hơn, có hỗ trợ cổng Bluetooth và cổng USB, song với đó còn có tính năng đặc biệt là chống hú. Một bộ vang cơ thường sẽ có giá nhỉnh hơn một chút, giá rơi vào khoảng từ 2,000,000 3,000,000 VND.

Nếu bắt buộc phảichọn 1 trong 2 thiết bị trên, có lẽ Vidia sẽ chọn sử dụng bộ vang cơ, mặc dù giá thành chênh hơn so với bộ nâng tiếng tầmvài trăm nghìn nhưng đem lại trải nghiệmthanh tốt hơn cho ta trong quá trình sử dụng. Vả lại sản phẩm có độ bền cao, do đó thời gian sử dụng sẽ dài, vì vậy Vidia thấy vang cơ là lựa chọn khá tốt.

Ở trên đây chỉ là những đánh giá riêngcủa Vidia, việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp còn tuỳ vào mong muốn và nhu cầucủa bạn. Nếu bạn muốn sự đơn giản có thể chọn bộ nâng tiếng, hoặc nếu bạn muốn dàn máy của mình thêm sang trọng, thêm tính năng đặc biệt hỗ trợ thì có thể chọn Vang cơ.

Hy vọng với bài viết này, Vidia giúp bạn được phần nào đó trong việc chọn thiết bị nâng cấp cho bộ dàn máy của mình cho phù hợp.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này, Vidia giúp bạn dễ dàng hơntrong việc đưa ra quyết đinh nên lựa chọn thiết bị nâng cấp nào cho dàn karaokecủa mình.

Trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh. Hãy gọi đến Hotline của Vidia 0902.699.186 - 0902.799.186, bạn sẽ được các chuyên gia âm thanh của Vidia tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

amply-karaoke

Hoặc nếu anh chị muốn trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm thiết bị loa Karaoke hot nhất hiện nay, mời anh chị đến với hệ thống showroom của Vidia nhé. Vidia xin chân thành cảm ơn!

đầu-karaoke

Có thể bạn quan tâm:

1.Cách Chỉnh Vang Cơ Chống Hú Và Sử Dụng Vang Cơ Đơn Giản

2.Vang Cơ Lai Số Là Gì? Chỉnh Vang Cơ Lai Số Hay Nhất

3.Nên Chọn Vang Số Hay Là Vang Cơ?

4.Vang Cơ Lai Số Là Gì? Cách Chỉnh Vang Cơ Lai Số Hay Nhất

5.So Sánh Vang Cơ Giá Rẻ CAVS F5000 Gold Và Vang Số Chỉnh Cơ Himedia H8

Video liên quan

Đăng nhận xét