Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Cách xem trước khi in trong WPS Office


Như các bạn đã biết thì Microsoft Office là phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay, cũng bởi nó cung cấp hàng loạt tính năng hữu ích và vượt trội so với các phần mềm cùng chức năng khác.

Không thể phủ nhận một điều là MS đã rất thành công với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Họ đã cải tiến, và biến Office thành một bộ công cụ quan trọng mà không một máy tính nào có thể thiếu được. Tuy nhiên, bộ công cụ này là một phiên bản trả phí và nó khá là đắt đỏ với người sử dụng. Đối với người dùng cá nhân thì đương nhiên là có thể sử dụng chùa bộ Microsoft Office một cách dễ dàng, vì việc quản lý bản quyền đối với cá nhân còn khá lỏng lẻo và gặp rất khó khăn với nhà sản xuất, nên bạn sẽ không bị ai phạt cả Nhưng còn đối với các doanh nghiệp lớn thì lại khác, việc sử dụng Windows hay Office lậu sẽ rất rẽ bị phạt. Có thể bạn chưa biết là siêu thị Media Mart từng bị phạt 500 triệu vì vi phạm bản quyền sử dụng Windows lậu đấy.

Chính vì thế, việc tìm kiếm phần mềm để thay thế choMicrosoft Office là một việc làm thực sự cần thiết, và ứng cử viên sáng giá nhất để thay thế cho đến lúc này đó chính là bộ ứng dụng văn phòng WPS Office. Với 3 ứng dụng chính đó là: Writer (giống như Word), Spreadsheets (thay thế cho Excel) và Presentation (thay thế cho PowerPoint).

Với những ai ghét phải sử dụng các phần mềm C.R.A.C.K, phần mềm vi phạm bản quyền, hoặc đơn giản là không thích xài chùa thì việc lựa chọn phần mềm WPS Office làm hoàn toàn hợp lý. Mặc dù nó là bản Frre nhưng các tính năng của WPS Office cũng không thua kém gì các bản Office 2007, 2010 đâu. Hơn nữa, dung lượng của bản cài đặt chỉ có 70 MB thôi, rất nhẹ và rất phù hợp với các loại máy tính có cấu hình thấp.

Giới thiệu vềWPS Office

WPS Office là viết tắt củaWriter, Presentation và Spreadsheets) đây cũng là 3 từ viết tắt của 3 ứng dụng chính có trong bộ công cụ này.

WPS Office được phát triển bởi hãng phần mềm Kingsoft (một hãng phần mềm của Trung Quốc). Trước đây thìWPS Office có tên làKingsoft Office, và nó được phát triển trên các nền tảng đó là Microsoft Windows, Android, iOS và Linux.

WPS Office cũng cung cấp cho người dùng 2 phiên bản là bản miễn phí và phiên bản Pro (trả phí). Nếu không có nhu cầu gì nâng cao thì bản Free cũng đã đáp ứng được nhu cầu cho bạn rồi.

Phần mềm WPS Office có thể làm được gì ?

Như đã nói bên trên,WPS Office là một bộ ứng dụng văn phòng miễn phí thích hợp nhất để thay thế Microsoft Office và điều quan trọng nhất là WPS Office hoàn toàn tương thích với MS Office. Các tính năng chính bao gồm:


1/ Writer: Ứng dụng thay thế cho Microsoft Word.Với ứng dụng Writer thì nó có thể đọc được các định dạng ví dụ như *.doc, *.docx, *.txt, *.htm, *.dot, *.dotx Nói chung là nếu như bạn đang có các tài liệu được tạo ra từ Word thì hoàn toàn có thể sử dụngWriter để đọc và chỉnh sửa được như bình thường. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Writer bạn có thể:

 • Tạo ra văn bản đơn giản, hỗ trợ chèn ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, chèn biểu đồ, bảng biểu.
 • Hỗ trợ tính năng kiểm tra lỗi chính tả tương tự như Word.
 • Lưu file Word với định dạng PDF.
 • Hỗ trợ hơn 50 phím tắt (hotkey) để bạn làm việc nhanh hơn.
 • Xem nhiều tài liệu cùng lúc, hoạt động tưng tự như tab trên trình duyệt web vậy.
 • Hỗ trợ tính năng đặt mật khẩu cho file tài liệu dễ dàng.
 • Hỗ trợ gửi tài liệu đến nhiều người cùng một lúc chỉ với 1 click chuột.
 • VBA và Macro*:Hỗ trợ đầy đủ cho VBA, cho phép tạo các Macro, tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại

2/ Spreadsheets: Ứng dụng thay thế cho Microsoft Excel.Tương thích hoàn toàn với Excel, hỗ trợcác định dạng *.xls, *.xlxs và các tập tin *.csv, chính vì thế bạn có thể chỉnh sửa và làm việc với các định dạng này một các dễ dàng. Ngoài ra,Spreadsheets còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng hữu ích ví dụ như:

 • Hỗ trợ hàng trăm công thức, và rất nhiều hàm giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Tích hợp biểu đồ, bạn có thể chèn biểu đồ vào Excel một cách đơn giản.
 • Hỗ trợ chèn biểu thức toán học, phương trình phức tạp.
 • Hỗ trợ nhiều phím tắt.
 • VBA và Macro được hỗ trợ.
 • Rất nhiều tính năng khác nữa.

3/ Presentation: Ứng dụng thay thế cho MS PowerPoint. Tương thích hoàn toàn vớiPowerPoint, bạn có thể sử dụngPresentation để đọc các định dạng *.ppt và *.ppts một cách dễ dàng. Các tính năng cũng tương tự như PowerPoint nên mình sẽ không nhắc lại thêm nữa nhé.

DownoadWPS Office Free mới nhất

Trang chủ:www.ksosoft.com
Link trực tiếp / hoặc bạn có thể vào Link này để tải nhé

Cài đặt và sử dụng phần mềm WPS Office Free

+ Bước 1: Sau khi Download File về máy tính xon thì bạn click đúp chuột vào File setup_wps_office_free.exe => nhấn Install Now để cài đặt.

Vì là bản Free và khá nhẹ nên quá trình cài đặt cũng rất nhanh chứ không như Microsoft Office.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (1)

Quá trình bung nén đang diễn ra, bạn hãy đợi cho đến khi nó chạy xong.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (4)

Sau khi cài đặt xong phần mềm sẽ tự khởi động ứng dụng Writer (Word) lần đầu.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (2)

+ Bước 2: Bạn click vào dấu (x) như hình để tắt quảng cáo đi.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (3)

Sau đó chọn New Blank Document để tạo File mới cho bạn.

Note: Sau khi bạn khởi chạy một ứng dụng soạn thảo nào đó bạn đều phải New Blank Document để tạo File cho mình, chứ không được kích hoạt tạo File ngay khi khởi động như Office.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (6)

+ Bước 3: Sau khi New Blank Document xong bạn sẽ có một File có giao diện tương tự như ở Word 2007,2010. Và các công cụ tích hợp cũng không kém gì nếu không nói là vượt trội hơn Office 2003 nhiều.

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (9)

Về hai ứng dụng Spreadsheets (Excel) và Presentation (Powerpoint) kia cũng vậy, phương thức khởi động cũng hoàn toàn tương tự như bản Writer (Word). Và giao diện cũng mới mẻ y chang các bản Office mới nhất hiện nay.

Trình soạn thảo thống kê văn bản Spreadsheets (Excel).

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (7)

Trình chiếu với Presentation (Powerpoint).

phan-mem-saon-thao-van-ban-mien-phi (10)

Tips: Và tất nhiên, muốn nhập liệu văn bản tiếng Việt trên WPS Office, thì các bạn không thể quên vai trò của phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey được, nếu chưa có thì các bạn hãy vào link mình đã liên kết để tải về và sử dụng nhé.

Lời kết

Các bạn có thể coi WPS Office Free là phiên bản rút gọn của Microsoft Office. Nếu như máy tính của bạn có cấu hình yếu và bạn lại không thích sử dụng các phần mềm lậu hoặc C.R.A.C.K để tránh virus xâm nhập thì việc sử dụngWPS Office là thực sự hữu ích dành cho bạn đấy.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !


CTV: Lương Trung Blogchiasekienthuc.com

Video liên quan

Đăng nhận xét