Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Cách tạo bảng danh sách trong Word

Danh mục bảng biểu tương ứng với nội dung bảng biểu và bạn có thể liệt kê minh họa, số liệu được sử dụng trong tài liệu văn bản của bạn trên một trang. Sử dụng danh mục số liệu rất dễ dàng để tìm những minh họa cụ thể, hình ảnh hoặc bất cứ số liệu nào bạn thêm trong danh sách. Tạo danh mục bảng biểu trong Microsoft Word 2016 cực kỳ đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây từ htbkcomputer .

Cách tạo danh mục bảng biểu trong word 2016

Bước 1:Trước khi bạn thực sự bắt đầu với danh mục bảng biểu, hình ảnh, hãy thêm mô tả cho từng mục. Với hình ảnh để thêm mô tả, kích chuột phải vào từng ảnh và chọnInsert Caption. Với bảng và biểu đồ, trongREFERENCES > Insert Caption.

Bước 2: Chọn một nhãn có sẵn, hoặc nhấp vàoNew Labelđể thêm nhãn mới. Mặc định Word có 3 label là Figure, Table, Equation, nếu bạn dùng phiên bản tiếng Việt chỉ cần chọn Hình, Bảng hoặc Biểu đồ mà không cần thêm mới .Nhập tên cho nhãn vừa thêm: Sau đó nhấnOK. Đối với biểu đồ, bảng, bạn làm tương tự, nhớ là loại danh mục nào thì cho vào đúng Label đã tạo là được.

Bước 4:Chữ Hình (Tên Label) sẽ hiện ra bên dưới (hoặc trên tùy theo bạn chọn), bạn chỉ cần sửa lại cho đúng với tên ảnh mình muốn. Định dạng của mô tả này có thể sẽ bị khác so với toàn bài. Để chỉnh sửa bạn làm như sau: Bôi đen dòng mô tả >Home> mở rộng dòngAaBbCc,,chọn đến vùng được khoanh xanh bằng hình vuông (có chữ Caption) >Modify. Tại đây bạn chọn lại font chữ, kiểu chữ, kích cỡ chữ cho phù hợp.

Bước 5:Làm tương tự với các hình ảnh, bảng biểu còn lại trong bài.

Bước 6:Kích vào khu vực bạn muốn chèn danh mục bảng biểu. Thường là khoảng đầu văn bản hoặc những trang cuối. Bạn không nên ấn dấu cách liên tục để chạy sang trang tiếp theo, mà để chuột vào chữ cuối cùng của trang trước đó, vàoPage Layout > Break > Pageđể ngắt trang. Tiếp theo, trong tabReferences, chọnInsert Table of figures. TrongCaption labelchọn nhãn muốn tạo danh mục, ở đây tôi chọn Biểu đồ. TrongFormatschọnDistinctivevà trongPrint Previewsẽ hiển thị cho bạn xem trước định dạng danh mục sẽ xuất hiện khi chèn. Bạn có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của tài liệu. Sau cùng, chọnOKđể chèn danh mục vào tài liệu.

Lặp lại bước này nếu bạn có nhiều nhãn cần tạo danh mục. Trong bài viết này tôi chèn Hình và Biểu đồ, dưới đây là kết quả:

Nếu font chữ, định dạng chưa vừa ý, bạn nhấp chuột phải lên danh mục, chọn Font và thay đổi lại cho phù hợp:

Cách tạo danh mục bảng biểu trong word 2016

Mỗi khi có thay đổi trong tài liệu văn bản, tất nhiên sẽ thay đổi vị trí/số trang của số liệu, và khi ấy, bạn cần phải cập nhật bảng số liệu. Để cập nhật, kích vào danh mục bảng biểu và ấn phímF9hoặc nhấp chuột phải lên danh mục, chọnUpdate Field.

Có 2 tùy chọn cập nhật danh mục bảng biểu là chỉ cập nhật số trang (Update page numbers only) và cập nhật toàn bộ danh mục (Update entire table). Nếu chỉ thay đổi số trang bạn chọn cái đầu tiên, nếu có sửa tên ảnh, bảng, biểu thì chọn cái dưới.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong công việc và học tập. Nếu gặp phải khó khăn trong việc thao tác.

Video liên quan

Đăng nhận xét