Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Cách chơi game không cần Adobe Flash Player

TRAINGHIEMSO.VN > > Cách chạy game Flash trong trình duyệt của bạn vào năm 2021

Cách chạy game Flash trong trình duyệt của bạn vào năm 2021

Adobe Flash sẽ không còn được hỗ trợ kể từ năm 2021. Adobe đã phát hành bản cập nhật Flash cuối cùng vào tháng 12 năm 2020 và thông báo rằng họ sẽ vô hiệu hóa chức năng Flash vào năm 2021. Các trình duyệt chính như Chrome, Edge hoặc Firefox đã không hỗ trợ Flash nữa và những quyết định này dẫn đến một câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng cần truy cập nội dung file Flash (ví dụ các game Flash cổ) sau năm 2020 và điều gì sẽ xảy ra với nội dung Flash vẫn có sẵn trên Internet vì nó sẽ không biến mất khi công nghệ bị vô hiệu hóa.

Internet Archive sử dụng một trình giả lập có tên là Ruffle; trình giả lập được viết bằng Rust và nó hỗ trợ tất cả các hệ điều hành hiện đại và các trình duyệt hiện đại hỗ trợ WebAssembly. Điều thú vị về Ruffle là các nhà phát triển của nó đã tạo tiện ích mở rộng trình duyệt cho Firefox, các trình duyệt dựa trên Chromium như Chrome, Edge, Brave, Opera hoặc Vivaldi và cho Safari.

Việc cài đặt Ruffle trong trình duyệt giúp bạn có thể tuỳ chọn mở file Flash trong trình duyệt. Trình duyệt tự động phát hiện nội dung Flash và bạn có thể phát nội dung đó sau đó như thể Flash vẫn được cài đặt.

Tiện ích mở rộng không được lưu trữ trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nó hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển và chỉ nên chạy trên các máy phát triển hoặc hệ thống thử nghiệm trong thời gian này.

Cách chạy game flash trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Tải xuống phiên bản ruffle mới nhất cho Firefox từ trang web tải xuống chính thức.

Bước 2: Gõ vào about:debugging từ thanh trình duyệt > Enter.

Bước 3: Chọn This Firefox (or This Nightly).

Bước 4: Bật tuỳ chọn Load Temporary Add-on button.

Bước 5: Chọn file XPI bạn đã tải về từ bước 1. Lưu ý phần mở rộng chỉ được tải tạm thời; nó sẽ bị xóa khi bạn khởi động lại trình duyệt.

Cách chạy game flash trên trình duyệt Chrome

Google Chrome (cũng hoạt động trong các trình duyệt dựa trên Chromium khác)

Bước 1: Tải xuống phiên bản ruffle mới nhất cho các trình duyệt dựa trên Chromium từ trang web tải xuống chính thức. Giải nén file sau khi tải xuống.

Bước 2: Vào chrome://extensions/. Bật tuỳ chọn Developer mode > chọn Load unpacked và trỏ đến thư mục bạn đã giải nén ở bước 1 để chạy tiện ích mở rộng.

Phiên bản hiện tại của ruffle không mô phỏng 100% Flash và điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải nội dung Flash mà bạn không thể phát bằng các phiên bản hiện tại của trình giả lập. Ruffle sẽ thông báo cho bạn biết điều đó nhưng bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi các nhà phát triển cải thiện trình giả lập hơn nữa.

Có thể nói Ruffle là một phần mở rộng tiện dụng vì nó hỗ trợ Flash trong các trình duyệt web. Mặc dù giả lập không hoàn hảo, nhưng đã có rất nhiều ứng dụng và game Flash chơi tốt.

Video liên quan

Đăng nhận xét