Blog hướng dẫn các cách download kiến thức kinh nghiêm thủ thuật chia sẻ phần mềm tool soft miễn phí là gì. Blog.locbanbekhongtuongtac.com

Table of Content

Mác xi măng xây nhà

Những loại xi măng phổ biến

Trên thị trường xi măng xây dựng hiện nay có rất nhiều loại để gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên 2 loại xi măng phổ biến dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua:

Xi măng đa dụng PBC40

Xi măng Hà Tiên Xi măng đa dụng Vicem Hà Tiên PBC40.

Được biết đến với cái tên xi măng đa dụng, người ta sử dụng loại xi măng này cho trộn bê tông, xây trát công trình. Xi măng PCB40 thuật ngữ viết tắt của Portland Cement Blending. Nghĩa là xi măng Portland hỗn hợp với mác là 40 daN/cm2 (tương đương với 400KG/cm2). Hiểu một cách đơn giản thì PCB40 có cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa xi măng là 40 N/mm2 (sau 28 ngày đóng rắn).

Điểm nổi bật của loại xi măng này là chống thấm tốt, độ mịn cao, thi công dễ dàng. Thêm vào đó chúng còn có cường độ chịu nén cao, chất lượng tốt và hợp với các công trình khác nhau. Từ công trình công cộng đến công trình dân dụng đều có thể sử dụng loại xi măng đa dụng PCB40 này.

Xi măng xây tô MC25

Xi măng xây tôKhi xây tô, hoàn thiện công trình, người ta sử dụng xi măng MC25.

Xi măng xây tô chính MC25 là xi măng sử dụng để hoàn thiện công trình, xây tô. Đây là một loại xi măng giá rẻ được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, cường độ ổn định, độ dẻo, mịn tốt. Thêm vào đó cần phải kể đến khả năng giữ nước tốt, chống thấm cao mà loại xi măng này tạo ra được.

Trong các công trình hiện nay, để hoàn thiện tường, người ta thường dùng MC25 và PCB30. Chúng có thể phù hợp với nhiều loại vật liệu, thậm chí là cả gạch bê tông siêu nhẹ hay gạch bê tông chưng áp

Phân loại xi măng theo từng công trình

Dùng cho việc đổ bê tông móng, cột, mái, dầm

Xi măng dùng cho đổ bê tông móng, cột, dầm và mái thì gia chủ nên dùng các loại như PCB40, PCB30. KIENTRUC.com khuyên bạn nên dùng PCB40 sẽ tốt hơn PCB30 mặc dù giá thành của loại này đắt hơn. Tuy vậy sản phẩm xi măng trộn bê tông có mác từ 40 (PCB40) trở lên sẽ chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao.

Xi măng đổ bê tông mái.Xi măng đổ bê tông mái.

Ngoài ra thì các loại xi măng đa dụng cũng được tận dụng để trộn bê tông hay xây tô. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn lựa chọn cho mình sản phẩm xi măng phù hợp.

Dùng cho việc xây trát

Xi măng để xây trát hoàn thiện.Xi măng để xây trát hoàn thiện.

Để xây trát công trình, gia chủ hãy chọn các loại xi măng như MC25, PCB30. Loại xi măng này chuyên dùng cho mục đích xây, tô, trát và có giá thành tương đối thấp. Vì thế các câu hỏi như xi măng giá bao nhiêu sẽ không còn là điều khiến bạn quá băn khoăn khi thi công công trình.

Giá xi măng hiện nay

Xi măng trên thị trường có đắt không?

Theo thông tin của Sở Xây dựng Tp.HCM về giá cả vật liệu xây dựng trên địa bàn. Giá xi măng hiện nay thường dao động từ 70 - 110.000 đ/bao. Cụ thể, theo cung cấp số liệu của công ty Cổ phần Xi măng FICO Tây Ninh: PCB40 có giá trên 73.000 đ/bao tại công ty.

Hay xi măng tại công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 với PCB40 Vicem Hà Tiên bao 50kg ở mức giá trên 1,5 triệu đồng/tấn, Vicem Hà Tiên dành cho xây tô khoảng 1,2 triệu/tấn

Xi măngXi măng hiện nay trên thị trường không chênh lệch giá quá nhiều.

Tổng quan ở mức giá này, xi măng trên thị trường có giá không quá đắt, các hãng có sự chênh lệch không nhiều. Các sản phẩm xi măng trên thị trường thường chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Khi đến tay người tiêu dùng, mỗi địa phương lại có mức giá, mức chiết khấu khác nhau. Vì vậy các chủ đầu tư cần chủ động tìm hiểu thông tin giá cả để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Thông tin giá các loại xi măng phổ biến

Xi măng Holcim .Xi măng Holcim ở mức tương đối cao.

Dưới đây là tổng hợp giá các loại xi măng hiện nay (bao 50kg) được dùng phổ biến nhất để bạn tham khảo:

  • Giá xi măng Holcim ở mức giá 89.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá 1 bao xi măng Thăng Long 74.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá bao xi măng Hạ Long 74.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá xi măng Hà Tiên đa dụng/xây tô đang ở mức 88.000 / 75.000 VNĐ/bao
 Xi mnăg Fico.Xi măng Fico.
  • Giá Xi măng Fico đang ở mức 78.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá Xi măng Nghi Sơn với mức 75.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá Xi măng Chinfon đang ở mức 74.000 VNĐ/bao 50kg
Xi măng phổ biếnCác loại xi măng xây dựng không thể thiếu cho hầu hết mọi công trình.
  • Giá Xi măng Cotec đang ở mức 78.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá xi măng Vicem đang ở mức 85.000 VNĐ/bao 50kg
  • Giá măng Cẩm Phả: 76.000 đồng/bao 50kg

Giá tham khảo trên đây chắc chắn sẽ mang đến thông tin hữu ích cho chủ đầu tư. Bạn có thể truy cập website KIENTRUC.com để cập nhật thông tin giá cả nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là tư vấn sử dụng xi măng trong xây dựng cho bạn. Những thông tin này sẽ giúp bạn bớt đi lo lắng và băn khoăn khi bắt đầu dự án công trình của mình. Để được tư vấn kiến trúc, thiết kế và thi công, hãy liên lạc ngay với KIENTRUC.com để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Video liên quan

Đăng nhận xét